Chủ đề của Triển lãm hoa Chelsea 2023 là gì?

Triển lãm hoa Chelsea 2023 đã gần đến và có rất nhiều điều đáng mong đợi khi sự kiện làm vườn kéo dài 8 ngày được chiếu trên kênh BBC One của chúng ta

Sự kiện kéo dài này đã được tổ chức hàng năm trong khuôn viên Bệnh viện Hoàng gia Chelsea kể từ năm 1913, ngoại trừ những khoảng thời gian diễn ra trong hai cuộc Thế chiến và năm 2020, vì vậy nó trở thành một sự kiện mang tính biểu tượng ở Vương quốc Anh

Phát biểu về việc quay trở lại BBC, Catherine Catton, Giám đốc Sự kiện & Giải trí Thực tế cho biết. "Chúng tôi rất vui mừng được trở lại Triển lãm hoa RHS Chelsea và nóng lòng muốn xem những thiết kế sân vườn tuyệt đẹp của năm nay cũng như tìm hiểu thêm về đặc tính xanh đằng sau chúng. "

Chúng tôi biết rằng lịch truyền hình năm nay sẽ có chương trình đặc biệt hàng ngày, với bình luận trực tiếp và lời khuyên thiết thực từ đội ngũ chuyên gia khi họ chia sẻ những thiết kế mới nhất và cải tiến trồng trọt trong thế giới làm vườn.  

Đây là mọi điều bạn cần biết về Triển lãm hoa Chelsea

Ngày phát sóng Triển lãm hoa Chelsea 2023

Có rất nhiều điều cần chuẩn bị khi tham gia The Chelsea Flower Show và có tám ngày đầy đủ các chương trình, tất cả đều diễn ra vào tháng 5, trên BBC One và BBC Two

BBC đã xác nhận những gì mong đợi từ đội hình và đây là danh sách những gì sẽ được phát sóng khi

  • Chủ nhật, ngày 21 tháng 5. BBC One - Chương trình ra mắt dài 60 phút do Sophie Raworth và Joe Swift trình bày từ 6 giờ chiều
  • Thứ Hai, ngày 22 tháng 5 - Thứ Sáu, ngày 26 tháng 5. BBC One - 45 phút mỗi ngày do Nicki Chapman và Angellica Bell trình bày từ 3. 45 giờ chiều
  • Thứ Hai, ngày 22 tháng 5 – Thứ Bảy, ngày 27 tháng 5. BBC Two - 60 phút mỗi ngày do Monty Don và Joe Swift trình bày. Bắt đầu lúc 7 giờ. 30 giờ tối thứ Hai và 8 giờ tối sau đó (TBC)
  • Thứ Tư, ngày 24 tháng 5 và thứ Sáu, ngày 26 tháng 5. BBC One – Hai chương trình dài 30 phút có Giải thưởng Sự lựa chọn của Nhân dân BBC RHS. Bắt đầu lúc 7 giờ tối thứ Tư và thứ 7. 30 giờ chiều ngày thứ sáu
  • Thứ Hai, ngày 29 tháng 5. BBC One - Chương trình nổi bật dài 60 phút do Sophie Raworth và Joe Swift trình bày từ 8 giờ tối

Chủ đề của Triển lãm hoa Chelsea 2023

Mỗi năm, chương trình hoa mang tính biểu tượng đều có chủ đề và chúng tôi có một số chủ đề tuyệt vời để mong đợi vì sự kiện này tôn vinh sức mạnh của việc làm vườn và cách nó có thể mang lại lợi ích cho mọi người

Bốn chủ đề cốt lõi của Triển lãm hoa Chelsea 2023 đều liên kết với nhau trong nỗ lực thúc đẩy việc làm vườn hiệu quả, mở cửa cho mọi người từ mọi thành phần.

Chủ đề năm nay là. tính toàn diện và thúc đẩy việc làm vườn cho tất cả mọi người, nỗ lực tối thiểu để đạt được phần thưởng tối đa, cách làm vườn trong điều kiện khí hậu luôn thay đổi và khám phá giá trị của việc làm vườn đối với sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta.  

Bài đăng được chia sẻ bởi Project Give Back (@project. cho đi. mặt sau)

Một bức ảnh được đăng bởi

Nói thêm về các chủ đề này, Lindsay Bradbury, Biên tập viên ủy quyền của BBC Daytime bình luận. "Chủ đề chính của sự kiện năm nay sẽ là làm cho việc làm vườn trở nên tiết kiệm chi phí và dễ tiếp cận đối với tất cả mọi người. Tôi hy vọng chúng ta có thể khuyến khích nhiều người hơn đeo găng tay làm vườn và tận dụng tối đa không gian ngoài trời của họ. Phạm vi đưa tin ban ngày của chúng tôi sẽ cung cấp những lời khuyên hữu ích về cách bạn có thể tiết kiệm trong khi linh hoạt những ngón tay xanh của mình. "

Người tổ chức và chuyên gia của Chelsea Flower Show 2023

Monty Don nằm trong số những người xuất hiện tại The Chelsea Flower Show. (Tín dụng hình ảnh. BBC)

Người dẫn chương trình BBC News Sophie Raworth và các huyền thoại Thế giới của Người làm vườn Monty Don và Joe Swift sẽ lên sóng trong tám ngày phát sóng trên BBC One và BBC Two, nơi họ sẽ xem xét và phân tích các thiết kế sân vườn năm nay và nêu bật sự đổi mới được trưng bày.  

Trong khi đó, Nicki Chapman và Angellica Bell đưa tin ban ngày, sẽ chứa đựng những lời khuyên và lời khuyên thiết thực về cách tận dụng tối đa khu vườn của bạn, cho dù bạn là người mới bắt đầu hay người làm vườn dày dạn kinh nghiệm, vì vậy luôn có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người.

Mary Berry trở lại với một Triển lãm hoa khác của Chelsea. (Tín dụng hình ảnh. Những hình ảnh đẹp)

Huyền thoại Great British Bake Off Mary Berry, người dẫn chương trình JJ Chalmers và Chris Bavin của Best Home Cook của Anh đều trở lại trong năm nay và nhanh chóng trở thành nhân vật được người hâm mộ yêu thích tại chương trình

Những cái tên được xác nhận khác bao gồm các chuyên gia làm vườn như Adam Frost, Frances Tophill, Arit Anderson, Nick Bailey, Carol Klein, Rachel de Thame, Toby Buckland, James Wong, Mark Lane, v.v.  

Người dẫn chương trình Gardeners' World Sue Kent cũng lần đầu tiên tham gia cùng nhóm cho phiên bản 2023 của The Chelsea Flower Show.  

Phỏng vấn người mới tham gia Chelsea Flower Show 2023 Sue Kent

Sue Kent trên Thế giới người làm vườn. (Tín dụng hình ảnh. BBC)

Rebecca Fletcher đã nói chuyện với Sue Kent trước buổi ra mắt Flower Show của cô ấy. Dưới đây là những gì cô ấy đã nói trước sự kiện lớn.  

Bạn cảm thấy thế nào khi ra mắt Chelsea?

"Tôi hồi hộp háo hức. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có được cơ hội này và chỉ hy vọng mình đủ giỏi vì tôi chưa quen với tất cả những điều này. Nhưng tôi thích học những điều mới nên tôi phải thử thôi. "

Triển lãm hoa Chelsea có ý nghĩa gì với bạn?

"Tôi là. Tôi là một người chơi cờ bạc và, năm ngoái, tôi đã được bổ nhiệm làm đại sứ hòa nhập cho RHS nên tôi đã đến và dành thời gian theo dõi Adam Frost của Gardeners' World, lén lút đứng sau máy quay để xem anh ấy thực hiện công việc trình bày và làm vườn như thế nào. . Thật là một sự kiện tuyệt vời. Những người yêu thích làm vườn, đến với nhau - điều đó tạo nên một bầu không khí vui vẻ, thân thiện và tràn đầy cảm hứng. Nó thật tuyệt. "

Niềm đam mê làm vườn của bạn bắt đầu từ khi nào?

"Nó có trong máu của tôi. Ông cố của tôi, Walter Godfrey, là một người trồng măng tây xuất sắc và đã nắm giữ Lệnh Hoàng gia để cung cấp măng tây cho Hoàng tử xứ Wales lúc bấy giờ. Mẹ tôi là một người trồng hoa nhạy bén trong khi bố tôi trồng rau và có một cái nhà kho cũ với một chiếc bàn bên ngoài, ông có thể tháo chân ra để tôi có thể vui chơi an toàn và quan sát ông làm vườn khi còn nhỏ. Rõ ràng lúc đó tôi không làm vườn bằng chân, nhưng anh ấy đã khuyến khích tôi và tôi học cách tham gia nếu có thể. Anh ấy thật tuyệt vời, anh ấy khiến tôi cảm thấy mình có ích. "

Cuộc sống của bạn đã hoàn toàn thay đổi trong vài năm qua và có vẻ như bạn đang truyền cảm hứng cho sự thay đổi. Bạn cảm thấy thế nào?

“Tôi rất vui khi có cơ hội. Thật không thể tin được là RHS đã đón nhận tôi và muốn nghe ý tưởng của tôi về việc làm cho việc làm vườn trở nên hòa nhập hơn với cộng đồng người khuyết tật – chúng ta chỉ cần biến điều đó thành hiện thực ngay bây giờ.  

"Tôi đến với công việc làm vườn từ một góc độ khác nên tuần này tại Chelsea, tôi sẽ nghĩ, 'Khu vườn này có dễ chăm sóc đối với người khuyết tật không? Chỗ ngồi có thoải mái không? Có chỗ nào để nằm không?' Tôi cần . Đó là về cách chúng ta có thể điều chỉnh mọi thứ để tất cả chúng ta có thể tận hưởng việc làm vườn. Và đó là một niềm vui. Nếu tôi truyền cảm hứng cho bất cứ ai thử, tôi sẽ rất vui. "

Triển lãm hoa Chelsea có chủ đề gì không?

Chủ đề của năm 2024 vẫn chưa được công bố . Chủ đề của Triển lãm hoa Chelsea năm 2023 là sức mạnh phục hồi của vườn và làm vườn, thể hiện cách các khu vườn đóng góp tích cực cho sức khỏe và hạnh phúc của mỗi cá nhân, cũng như là một cách quan trọng để giúp ích cho môi trường của chúng ta.

Đâu là Chelsea xuất sắc nhất trong show garden 2023?

Show Garden đã giành được giải thưởng cao nhất ở Chelsea là Horatio's Garden , được thiết kế bởi Harris Bugg Studio, Charlotte Harris và Hugo Bugg. Bản thân khu vườn là khu vườn Main Avenue đầu tiên giải quyết vấn đề tiếp cận và đặt những người có nhu cầu tiếp cận vào trung tâm của thiết kế.

Triển lãm hoa Chelsea 2023 diễn ra vào ngày nào?

22 tháng 5 năm 2023 – 27 tháng 5 năm 20232023 Triển lãm hoa RHS Chelsea / Datesnull

Chelsea Flower Show 2023 có bao nhiêu khu vườn?

Tóm tắt Triển lãm hoa Chelsea 2023. tất cả 36 khu vườn và người chiến thắng tại triển lãm năm nay. Từ Vườn trưng bày đầy cảm hứng đến Vườn ban công & vườn container vô địch những không gian nhỏ. Có 36 khu vườn tại Triển lãm hoa Chelsea năm nay, nhiều khu vườn trong số đó mang đến nhiều nguồn cảm hứng và ý tưởng mang về nhà cho không gian ngoài trời của chúng ta.