Xe Wave S 110 cũ bình xăng bao nhiêu lít?

Tuy xe mới nhưng xe số xịn Honda  mà bạn đi gần 900,000đ tiền xăng hàng tháng là bạn đi cũng nhiều, gấp đôi người khác. Vậy tư vấn bạn giải pháp khắc phục:

Khắc phục xe Wave 110 S hao xăng bằng cách vệ sinh súc rửa canh chỉnh bình xăng con

Xe mới nhưng đi nhiều mau nghẹt dơ bình xăng con làm sai lệch xăng gió khiến xe hao xăng. Chỉ cần đưa xe ra tiệm chuyên bình xăng con họ tháo bình xăng con vệ sinh và lắp lại, canh lại, mất kô tới 1giờ là xong. Nhớ cho thợ vệ sinh cả lọc gió, lọc xăng.


Khắc phục xe Wave 110 S hao xăng bằng cách thay mới bình xăng con Centa RS

Đối với trường hợp xe Wave 110 S đã đi cũ, vài năm, bình xăng con hao mòn, phục hồi tốn tiền nhiều thì giải pháp thay luôn bình xăng con mới là hợp lý.

Lời đầu tiên xin chào và cảm ơn các bác đã ghé qua topic...
Lời sau e xin trình bày câu ch ạ:
- E đang chạy wave S 110cc mua tháng 2/2012 và hiện giờ đã đi đc 2k4 km...bt 1 ngày e đi làm và về hết gần 30km(e làm việc tại HN ạ), trung bình cứ tầm 2000km là e thay dầu nhớt 1 lần, vận tốc trung bình e đi 4-50km/h đường TP và 60-65km đường dài........e thấy mức tiêu thụ của xe em là 50k xăng ~ 2,1 lít(đơn gía 23.600đ), đi được tầm 110 km, tính xông xênh ra là 100km/2l xăng cho xe chở 1 (1 ở đây là chở e đấy ạ 😁).
- Cũng có vài lần e đi Hoà Bình cùng ông a (quãng đường 80/km) và bằng xe RSX 110 của hắn mua từ 2010 nhưng mới chạy đc hơn 1 vạn, đổ 70k là đầy bình, tương đương vs 3 lít xăng, tổng cả đi cả về tầm 165 km mà xe hắn lúc về vẫn còn đến qua vạch đỏ, e tính ra chỉ hết hơn 50k tý cho quãng đường 165km đó và xe chở 2 ng. Dung tích bình xăng WaveS và RSX theo e biết là 3,7l, trong khi xe e có 1 đi lần cũng vs tình trạng đi lại như trên thì lại thua xa về khoản tiết kiệm, có khi hết 7,80k để đi được quãng đường và hoàn cảnh như thế.
- Điều e băn khoăn là ko biết 2 xe có khác nhau j ko mà sao lại có sự khác biệt thế mặc dù cùng là e điều khiển....Và có cách nào để xe em tiết kiệm xăng hơn ko ạ.
Lời kết giống lời đầu: Em xin chân thành cảm ơn các bác...:D

Nổi tiếng là mẫu xe số siêu tiết kiệm, Honda tiếp tục khẳng định vị thế cho Honda Wave Alpha khi nâng cấp động cơ lên 110cc. Khối động cơ mới với công suất vượt trội 17% so với phiên bản cũ nhưng lại có mức tiêu hao nhiên liệu tốt hơn. Trong thực tế, sau khi được nâng cấp động cơ và giảm 10% mức tiêu hao nhiên liệu thì độ “uống xăng” của Honda Wave Alpha 110 là bao nhiêu? 

Honda Wave Alpha 110 là mẫu xe số bình dân tại Việt Nam.

Động cơ của Honda Wave Alpha 110

Trước hết, lý giải cho việc Honda tăng dung tích động cơ lên 110cc cho Wave Alpha. Tăng công suất mà lại giảm mức độ tiêu hao nhiên liệu thì Honda Việt Nam giới thiệu hàng loạt những thay đổi mang tính “đột phá”. Cụ thể: tăng hiệu suất xéc-măng trên piston, thay đổi góc cò mổ, tinh chỉnh lại van hút-xả. Đây là những yếu tố quan trọng giúp Honda Wave Alpha 110 tăng công suất và giảm mức tiêu hao nhiên liệu.

Honda cải tiến khối động cơ cho Wave Alpha

Theo như công bố của hãng xe, Honda Wave Alpha 110 thế hệ mới được trang bị khối động cơ xy-lanh đơn, dung tích 110cc. Khối động cơ cho công suất 8,2 mã lực tại vòng tua 7.500 vòng/phút, đi kèm là hộp số 4 cấp.

Mức tiêu hao nhiên liệu thực tế

Dung tích bình xăng lên tới 3,7 lít.

Theo công bố từ phía Honda thì Wave Alpha 2021 có mức tiêu hao nhiên liệu là 1.9 lít cho 100km đường hỗn hợp. Mức tiêu thụ này thuộc nhóm những chiếc xe tiết kiệm xăng nhất trên thị trường hiện nay. Đặc biệt trong thời buổi giá xăng tăng chóng mặt lên tới 32.000 đồng/lít thì những chiếc xe có mức tiêu hao nhiên liệu khiêm tốn như Honda Wave 110 là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Dung tích bình xăng trên Honda Wave 110 là 3.7 lít, và với tỷ số nén xy lanh là 9.0:1. Vì tỉ số nén của xe thấp nên nhà sản xuất khuyến cáo khách hàng sử dụng xăng E5. Mức giá bán của xăng E5 trên thị trường hiện nay là khoảng 31.000 đồng/lít. Vậy nên, khi đổ đầy bình xăng (trong điều kiện xăng trong bình hết) thì bạn sẽ tốn khoảng 115.000 đồng.

Cùng với mức tiêu thụ xăng là 1.9 lít xăng cho 100km, sau khi đổ đầy bình Honda Wave 110 có thể di chuyển quãng đường gần 200km. Một quãng đường thoải mái cho mục đích đi phượt, đi về quê. Hoặc nếu chỉ để di chuyển trong đô thị hàng ngày thì tùy khoảng cách mà bạn chỉ cần đổ xăng 1 lần cho cả tuần.

Mức tiêu hao nhiên liệu của một mẫu xe còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để tối ưu được khả năng tiết kiệm nhiên liệu của mẫu xe, những điều sau đây nên được khách hàng chú ý:

Cho động cơ nổ không tải trước khi bắt đầu di chuyển

Điều này đặc biệt quan trọng, nhất là trong điều kiện mùa đông Hà Nội. Bởi vì, nếu vừa nổ máy đã lập tức di chuyển thì hoạt động bơm dầu mỡ đến các bộ phận chưa kịp thực hiện sẽ gây mài mòn nhanh chóng. Đồng thời, kim phun xăng tuy phun lượng lớn nhưng bay hơi kém, hiệu suất không cao, từ đó làm hao xăng.

Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp của xe

Để giúp xe không tốn nhiều sức kéo khi vận hành, tránh động cơ hoạt động quá tải và giảm tiêu hao nhiên liệu đáng kể. Ngoài ra, bạn nên chú ý giữ lượng hơi trong lốp ở đúng mức theo như nhà sản xuất yêu cầu.

Giữ đều tay ga, đồng thời kết hợp sử dụng các cấp số một cách linh hoạt

Việc giữ đều tay ga và linh hoạt các cấp số cho các điều kiện vận hành khác nhau sẽ giúp xe bạn tiết kiệm một lượng xăng.

Ngoài ra, bạn cần thay nhớt và bảo dưỡng chiếc xe định kỳ. Điều này để đảm bảo xe luôn ở trạng thái hoạt động hoàn hảo, từ đó góp phần tiết kiệm xăng trong quá trình vận hành.

Cùng với đó, người sử dụng cũng nên sử dụng loại xăng theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đạt hiệu quả nhất. Đồng thời góp phần tiết kiệm xăng trong quá trình sử dụng.

Với mức tiêu hao nhiên liệu chỉ khoảng 1,9 lít cho 100km di chuyển, Honda Wave Alpha 110 tiếp tục là một trong những mẫu xe số tiết kiệm nhiên liệu nhất tại thị trường Việt Nam. Sau khi được trang bị động cơ mới cho khả năng vận hành mạnh mẽ, cùng với thiết kế nhỏ gọn phù hợp với đô thị, Honda Wave vẫn là sự lựa chọn đúng đắn cho đại đa số người dùng Việt Nam.